Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra một số dự án và quy hoạch Đầm Nhà Mạc tại TX Quảng Yên

04/03/2016 21:43:00

QNP – Ngày 27/9/2012, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh đã có buổi kiểm tra một số dự án nằm trong Cụm công nghiệp cảng biển và dịch vụ cảng phía Nam đảo Hà Nam và quy hoạch Đầm Nhà Mạc tại thị xã Quảng Yên.

 

 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra dự án xây dựng nhà máy sửa chữa và đóng mới tàu biển Nosco - Vinalines

Đoàn công tác đã đến kiểm tra dự án xây dựng nhà máy sửa chữa tàu biển Nosco - Vinalines, một trong các dự án nằm trong Cụm công nghiệp cảng biển và dịch vụ cảng phía Nam đảo Hà Nam.

Dự án được khởi công xây dựng năm 2010 ở khu vực bờ phải sông Chanh với diện tích 100 ha tại xã Tiền Phong, thị xã Quảng Yên. Đây là địa điểm thuận lợi về luồng lạch cho các tàu cỡ lớn ra vào, hiện Nhà máy đang được thi công gấp rút để hoàn thành. Sau khi hoàn thành đi vào hoạt động Nhà máy sửa chữa tàu biển Nosco Vinalines có thể tiếp nhận 120-150 lượt tàu có trọng tải đến 70.000DWT, giải quyết việc làm cho hàng trăm công nhân trên địa bàn. Hiện dự án đã hoàn thành được hơn 60% khối lượng công việc. Hệ thống cầu tàu, kè bờ được đổ bê tông những khâu cuối cùng, san lấp tạo mặt bằng được đẩy nhanh, đồng thời việc làm nhà xưởng cũng được thi công cùng lúc. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác cũng kiểm tra quy hoạch chung khu vực Đầm Nhà Mạc.

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thị xã Quảng Yên tiến hành kiểm tra các dự án nằm trong Cụm công nghiệp cảng biển và dịch vụ cảng phía Nam đảo Hà Nam và trên địa bàn thị xã mà chậm triển khai, báo cáo UBND tỉnh xem xét, thu hồi. Đối với khu vực Đầm Nhà Mạc, đồng chí yêu cầu thuê tư vấn nước ngoài lập quy hoạch chung; đồng thời không cấp mới các dự án tại khu vực này để chờ hoàn thành quy hoạch chung khu vực Đầm Nhà Mạc./.


 

 

@Copyright 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN NOSCO SHIPYARD

Hỗ trợ trực tuyến